Thể loại

Tin tức nổi bật

Những thông số quan trọng của máy bơm giếng khoan

(Cập nhật: 4/29/2017 10:10:33 AM)

thông số quan trọng của máy bơm giếng khoan

Nói đến máy bơm nước giếng khoan thì phải thừa nhận rằng chúng có quá nhiều ứng dụng trong cuộc sống của con người.

Ngoài cung cấp nguồn nước sạch cho sinh hoạt thường ngày thì còn là: cung cấp nước cho hệ thống tưới tiêu, hay các khu nhà ở, bệnh viện, hoặc những công trình cần xử lý nước bằng tính năng có thể bơm hút từ dưới sâu các mạch nước ngầm. Và vì chúng đa dụng như vậy mà bà con sử dụng rất nhiều, tuy nhiên thì không phải ai cũng có thể hiểu hết những đặc tính thiết yếu nhất của bơm nước giếng khoan nói riêng, hay bất kì loại máy bơm nước nói chung để có thể lựa chọn, vận hành, hay kiểm tra máy móc thiết bị một cách chính xác.

Và nếu bạn cũng là người chưa am hiểu lắm về máy bơm nước giếng thì hãy để cho Công Ty TM&KT Tâm Kết giúp bạn các vấn đề về thông số kỹ thuật cũng như đặc tính của chúng qua bài viết này.

– Đầu tiên khi nói tới một chiếc máy bơm giếng khoan thì người ta thường quan tâm tới công suất của máy bơm là bao nhiêu: con số này thường có đơn vị là Watt hay H.P, chúng biểu thị cho năng suất và sức bền của một chiếc máy bơm.

– Tiếp đến bạn cần quan tâm đến lưu lượng nước máy bơm: đây chính là thông số chỉ rõ cho chúng ta biết lượng nước bơm hút lên trong một khoảng thời gian nhất định, được đo bằng đơn vị mét khối/giờ hay còn đo bằng lít/phút. Nếu để ý thì bạn còn có thấy thêm một kí hiệu trên máy đó là Qmax, tức là lưu lượng tối đa mà máy bơm được, ngoài ra thì lưu lượng nước còn bị tác động do các yếu tố khác như là độ cao giếng, tốc độ chảy của nước, hay là công suất máy bơm,…

– Như vừa nói ở trên thì yếu tố về độ cao cũng quan trọng không kém: thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất đề ra có một kí hiệu chữ H, tức là độ cao của mực nước. Ngoài ra còn có dòng máy ghi là Hmax, hay Total H, những kí hiệu này đều thể hiện chung cho độ cao mà máy có thể bơm nước lên được tính theo chiều thẳng đứng. Tuy vậy thì các bạn cũng nên trừ hao ra 30% con số mà nhà sản xuất ghi, vì thông thường thì máy chỉ đạt tối đa 70% mà thôi, từ đó mà bạn dựa theo chiều sao của giếng khoan muốn áp dụng máy bơm mà lựa chọn máy bơm có độ cao bơm nước lên cho phù hợp.

– Một thông số khác là tốc độ vòng quay của máy bơm nước giếng khoan: thông số này cho biết thực tế số vòng quay được trên một phút, và có đơn vị là rpm. ( tức là round per minute).

cho thuê nhà xưởng bình dương,