Thể loại

Tin tức nổi bật

Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của bơm hỏa tiễn

(Cập nhật: 4/29/2017 10:22:59 AM)

Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của bơm hỏa tiễn

1) Cấu tạo của máy bơm nước hỏa tiễn:

Cấu tạo đặc biệt của máy bơm hỏa tiễn nhằm thích nghi với điều kiện hoạt động trong môi trường đặt chìm trong giếng khoan. Môi trường bên trong nước giếng khiến cho nhiều kim loại dễ dàng bị ăn mòn, nên thiết kế cũng như vật liệu chế tạo thiết bị bơm này rất hiện đại và ngày càng hoàn thiện.

Sản phẩm máy bơm nước hỏa tiễn được cấu tạo từ những bộ phận cơ bản sau đây:

Máy bơm được tích hợp bên trong loại động cơ 1pha và 3 pha, cánh bơm đa tầng cánh bằng nhựa cao cấp hoặc inox bên trong buồng bơm.

Thân bơm được chế tạo bằng inox 304 không rỉ và có đường kính từ 2 inch trở lên.

Cánh bơm đa tầng tương tự những dòng bơm ly tâm giúp tạo lực đẩy mạnh mẽ để hút và đẩy nước lên cao đến hơn vài chục mét.

Thông thường cáp điện sử dụng cho máy bơm hỏa tiễn được nhà cung cấp đóng gói theo sản phẩm, hoặc nếu không có thì buộc phải tìm đến những địa chỉ phân phối uy tín để mua loại cáp điện tiêu chuẩn phù hợp.

Ngoài ra còn có các bộ phận khác không kém phần quan trọng như: lọc cát, đầu nối bằng đồng, bộ phận chống cạn, bộ phận bảo vệ cảm biến nhiệt, …

2) Nguyên lý làm việc của máy bơm nước hỏa tiễn:

Nguyên lý hoạt động chính của máy bơm hỏa tiễn chính là tạo lực ly tâm nhờ vào cánh quạt bơm đa tầng và động cơ. Vì vậy thiết bị này chính là 1 dòng máy bơm ly tâm có trục thẳng đứng với cánh bơm ly tâm nhiều tầng cánh. Tuy nhiên, bơm hỏa tiễn được chế tạo và thiết kế đặc biệt hơn so với những dòng bơm nước ly tâm khác, để có thể thích nghi với việc hoạt động chìm trong nước.

Dựa vào lợi ích mà lực ly tâm mang lại, sản phẩm máy bơm ly tâm được tạo ra trong đó có máy bơm hỏa tiễn. Với máy bơm nước hỏa tiễn thì bộ phận tách khí kết nối với trục bơm hoặc trục bơm nối với lớp bảo vệ nhờ vào khớp nối bố trí bên dưới máy bơm. Nước được đẩy lên cao thông qua các giai đoạn và nhờ vào cửa hút nằm bên dưới để hút nước vào buồng bơm, lực ly tâm càng mạnh được tạo ra khi trục bơm quay nhanh kết hợp với cánh quạt bơm đa tầng cánh giúp đẩy nước lên cao dễ dàng hơn.

cho thuê nhà xưởng bình dương,