Thể loại

Tin tức nổi bật

Cách tháo lắp động cơ khi kiểm tra bơm hỏa tiễn

(Cập nhật: 4/29/2017 10:27:33 AM)

Cách tháo lắp động cơ khi kiểm tra bơm hỏa tiễn

Tuổi thọ của động cơ điện của máy bơm hỏa tiễn ngoài việc phụ thuộc vào quá trình chế tạo hiện đại tạo nên chất lượng cao, thì quá trình kiểm tra phát hiện sự cố cũng không kém phần quan trọng. Quá trình kiểm tra này tác động trực tiếp đến độ bền của máy bơm hỏa tiễn trong quá trình sử dụng. Công việc này đòi hỏi nhân viên kỹ thuật phải thành thạo và có chuyên môn cao hiểu biết nhiều về máy bơm hỏa tiễn, vì là dòng máy bơm hiện đại và có các bước lắp đặt và sửa chữa khá phức tạp.

Trình tự tháo lắp động cơ điện của máy bơm hỏa tiễn:

–     Tháo các đầu dây dẫn điện nối với motor điện.

–     Tiếp theo là tháo tiếp đất của hệ thống.

–     Tháo rời động cơ điện ra ngoài hệ thống.

–     Trong motor điện tháo Puly ra ngoài. Chú ý không dùng búa sắt đập ra, mà hãy sử dụng cảo.

–     Tiếp đến là gỡ bộ phận cánh quạt và bộ phận che nó.

–     Tháo nắp mỡ phía sau động cơ điện.

–     Tháo 2 bulong ở vị trí nắp trước và sau.

–     Tháo tiếp nắp sau bằng cách sử dụng vật liệu mềm và êm như thanh gỗ để kê và dùng búa gõ đều đối xứng xung quanh nắp sau. Lưu ý là kiểm tra xem có ốc để giữ nắp sau không? Trước khi gõ để lấy nắp sau ra, nếu có ốc phải tháo ốc ra trước vì ốc giúp giữ nắp sau với vòng bi.

–     Phần ruột động cơ dính với nắp trước của máy, nên khi tháo nắp trước sẽ đồng thời tháo luôn cả phần ruột bơm. Khi rút ruột ra khỏi vỏ cần đảm bảo rằng không làm trầy hay cọ quá mạnh vào các bối dây. Đối với động cơ lớn thì khi rút ruột bơm cần phải có dụng cụ đỡ như Pa lăng. Ruột bơm sau khi đã được rút ra phải để và kê trên giá gỗ, không được dựng đứng trục hay đặt ruột của motor trực tiếp xuống nền đất hay bề mặt nhám dễ làm trầy các bối dây.

–     Riêng bạc đạn của động cơ thì hạn chế tháo ra khỏi trục bơm, và chỉ tháo ra trong trường hợp phải thay bạc đạn cũ đã bị hỏng. Trước khi tiến hành tháo bạc đạn cần chuẩn bị vải sạch để lau sạch trục bơm, và bôi lên nó 1 lớp dầu bôi trơn. Sử dụng 1 vòng sắt nung nóng đỏ ốp nó vào phía ngoài của vòng bi, vòng bi nóng lên thì có thể dùng cảo để tháo ra.

Khi lắp các bộ phận như ban đầu thì lắp theo quá trình ngược lại.

cho thuê nhà xưởng bình dương,